Nếu là một người dùng Mac, đam mê Apple hoặc đơn giản chỉ là thích thú với công nghệ thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những website thú vị và hữu ích dưới đây.

1.iFixit

Một website nổi tiếng về việc “phá hoại” theo đúng nghĩa đen. Bất cứ khi nào có một model mới ra mắt, đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành mổ xẻ chiếc máy, đưa ra những review phần cứng trong và ngoài máy. Bên cạnh đó là hệ thống thang điểm đánh giá cụ thể dành cho thiết bị đó.

Một phần khá thú vị của website là đưa ra những hướng dẫn cụ thể để sửa chữa các thiết bị điện tử. Tuy nhiên với sự phức tạp của chúng thì Huyxom khuyên bạn không nên học tập nếu bạn không có nền tảng kiến thức về sửa chữa.

2. Macrumor

Một trong những website nổi tiếng về độ cập nhật thông tin. Có không ít các tin đồn, thông tin về iPhone, iPad hay MacBook được leak ra từ website này. Có thể chúng không chính xác 100% nhưng với chính sách bảo mật sản phẩm khủng khiếp của Apple thì có lẽ vậy cũng là quá tốt rồi.

3. Macbed

Sau khi đã tậu cho mình một chiếc MacBook thì việc tiếp theo bạn cần làm là cài đặt phần mềm, ứng dụng cho chúng. Với những ứng dụng có sẵn trên Appstore thì khá là đơn giản, nhưng còn những ứng dụng của bên thứ 3 thì sao? Rất may là cộng đồng trên Macbed có chia sẻ khá nhiều ứng dụng mà bạn có thể tải về và cài đặt dễ dàng thay vì “điên đảo” tìm kiếm trên Google.

4. Apple Support

Trang web hỗ trợ chính thức của Apple chính là nơi bạn có thể kiểm tra thông tin một cách chính xác nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể học thêm những tips hay họ để sử dụng, tối ưu các thiết bị của Apple. Apple Support cũng sẽ cho phép bạn tìm kiếm, kiểm tra thông tin về thiết bị của bạn thông qua mã IMEI ( những bạn nào đang chuẩn bị mua hàng Apple nên chú ý điều này khi check máy nhé )

5. Các trang tin tổng hợp về MacBook/ Công nghệ

5to9mac, Macworld, Techradar hay Techcrunch… là những trang tin Huyxom cảm thấy khá tin tưởng. Các bài viết, review và đánh giá trên đó đều được thực hiện khá công phu và đầu tư. Tuy nhiên, chúng là các trang web tiếng anh nên đòi hỏi người đọc có kiến thức về ngoại ngữ tương đối ổn. Còn nếu bạn ngại khi phải đọc bài viết tiếng Anh thì nhớ theo dõi các bài dịch – biên tập được đăng tải trên Huyxom.com nhé 😀

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *