Với một Hệ điều hành có độ an toàn cao như MacOS, có lẽ không ít lần các bạn sẽ gặp phải trường hợp sau khi tải ứng dụng từ bên thứ 3 ( không phải từ App Store), bạn không thể tiến hành cài đặt như thông thường mà gặp ngay màn hình thông báo như hình dưới.

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc hệ điều hành Mac OS cho phép người dùng tùy chỉnh các ứng dụng nào có thể mở được một cách an toàn dựa vào xuất xứ của ứng dụng đó, và máy tính của bạn đang được cài đặt chỉ cho phép chạy các ứng dụng từ App Store.

Thông thường, với trường hợp này bạn có thể cài đặt lại bảo mật với lựa chọn cho phép chạy các chương trình từ bên thứ 3 (Allow apps downloaded from Anywhere ).Với các phiên bản MacOS từ El Capitan trở về trước, bạn có thể dễ dàng tick chọn vào mục này bằng cách truy cập System Preferences => Security and Privacy và lựa chọn như trong hình.

Tuy nhiên, nếu dùng MacOS Sierra, bạn sẽ cảm thấy bối rối khi không thấy lựa chọn Anywhrere này đâu cả, hãy cứ bình tĩnh, chẳng qua nó đã được Apple ẩn đi mà thôi.

Vậy, làm sao để bật “Anywwhere” trên MacOS Sierra?

Trước hết, hãy mở Terminal ( bạn có thể tìm kiếm trực tiếp từ Launchpad ) lên và chạy dòng lệnh sau:

sudo spctl –master-disable

Sau khi gõ dòng lệnh trên và nhấn Enter, bạn cần nhập mật khẩu administrator, thường là mật khẩu bạn dùng để đăng nhập khi mở máy. Nếu mật khẩu đó không có tác dụng thì khả năng là bạn đang dùng tài khoản không có quyền Administrator. Bạn cần liên hệ người nào bán máy hay cài đặt hệ điều hành cho máy để thực hiện. Cũng cần lưu ý là khi gõ mật khẩu sẽ không hiển thị dưới dạng *** đâu nhé, bạn cứ gõ chính xác và ấn Enter thôi.

Sau khi chạy xong dòng lệnh thành công thì máy sẽ không báo gì, lúc này mở lại bản Security & Privacy trong System Preferences bạn sẽ thấy lựa chọn “Anywhere” xuất hiện và được chọn sẵn.

Nếu bạn không rành về code lắm thì cũng đừng lo lắng, việc chèn lệnh vào Terminal không hề khó khăn như bạn vẫn tưởng, chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn của chúng tôi, hoặc có thể mang ngay ra Huyxom’s Store tại địa chỉ Tầng 3-217 Xã Đàn để được hỗ trợ nhé!

 

2 thoughts on “Hướng dẫn khắc phục tình trạng ứng dụng tải về không thể mở trên Mac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *